1 bộ phận của máy giặt vô cùng bẩn, tháo ra phải ‘bịt mũi’ nhưng ít người biết đến để vệ sinh định kỳ #maygiat

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục tư vấn máy giặt 1 bộ phận của máy giặt vô cùng bẩn, tháo ra phải ‘bịt mũi’ nhưng ít người biết đến để vệ sinh định kỳ #thodienlanh24h #suamaygiat

Nhưng so với các thiết bị khác, máy giặt thường không được vệ sinh thường xuyên và là nguyên nhân quần áo của bạn dù được giặt bằng máy xong vẫn có mùi hôi. Trong đó phải kể đến là bộ phận lọc cặn của máy giặt.

Bộ lọc máy giặt chứa đầy tóc và cặn bẩn

Thông thường các loại máy giặt hiện nay đều được thiết kế một bộ lọc để thu gom các sợi lông tơ, sơ vải cũng như các chất cặn bẩn từ quần áo hoặc chất giặt tẩy trong quá trình giặt giũ.

Nếu tích tụ lâu ngày, các chất cặn trong bộ lọc sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng giặt và tuổi thọ của máy. Tuy nhiên, nhiều người dùng, nhất là những người có tuổi mới chỉ chú ý đến cách vận hành máy giặt và chưa biết bộ lọc cặn của máy giặt ở đâu.

Với một số máy giặt cửa trên, bộ lọc cặn dạng túi lưới sẽ nằm trực tiếp bên trong lồng giặt, lâu lâu mở ra sẽ thấy một lượng lớn chất bận tích tụ, rất tiện để vệ sinh.

Đối với máy giặt cửa trên, bộ lọc cặn thường nằm trong lồng giặt của máy

Nhưng với các máy giặt cửa trước, bộ lọc cặn lại thường nằm ở góc dưới bên phải thân máy. Trong trường hợp không xác định được vị trí bộ lọc cặn, bạn tìm đọc lại hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy.

Do đó, ‘cửa’ ở góc dưới bên phải của máy giặt lồng ngang là bộ lọc cặn. Sau khi mở nắp bộ lọc cặn ra, bạn có thể thấy túi lọc tương tự như phích cắm bình xăng ô tô. Nếu quá cứng, bạn có thể xoay nhẹ nó để lấy nó ra.

Khi sử dụng một thời gian dài, nếu thấy máy giặt rung lắc mạnh, quần áo vẫn còn ướt, nước bị rò rỉ… hãy thử kiểm tra bộ phận này, có thể thấy bên trong có nhiều xơ, tóc và các chất bẩn khác bám vào.

Bên cạnh đó, độ ẩm cao bên trong máy giặt sẽ tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Do đó, thường xuyên vệ sinh bộ lọc cặn của máy giặt sẽ giảm thiểu rủi ro về mầm bệnh lây lan, đặc biệt là các chứng bệnh về da cũng như nâng cao chất lượng giặt giũ. Nếu không bảo dưỡng, vệ sinh bộ lọc định kì, để lâu ngày có thể làm giảm tuổi thọ máy giặt hay dẫn đến tình trạng máy giặt ngưng hoạt động.

Hoàng Lê (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)


Nguon bai: https://amp.ngoisao.vn/theo-dong-su-kien/lam-sao/1-bo-phan-cua-may-giat-vo-cung-ban-thao-ra-phai-bit-mui-nhung-it-nguoi-biet-den-de-ve-sinh-dinh-ky-426885.htm

Bạn đang đọc bài viết “1 bộ phận của máy giặt vô cùng bẩn, tháo ra phải ‘bịt mũi’ nhưng ít người biết đến để vệ sinh định kỳ #maygiat” tại chuyên mục Tư Vấn Máy Giặt của trang thông tin tham khảo tổng hợp ghi rõ nguồn thuộc TT ThoDienLanh24h. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ với TT ThoDienLanh24h xin vui lòng gửi về hòm thư thodienlanh24h.com@gmail.com!

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h Phục Vụ

Trung tâm Thợ Điện Lạnh 24h phục vụ quý khách hàng kính mến sửa chữa, bảo dưỡng, tháo lắp, di dời, nạp ga, vệ sinh ....các thiết bị điện lạnh chủ yếu trong gia đình cơ quan, xí nghiệp.

Đừng Ngại Liên Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!