2 chế độ tốn điện nhất trên điều hòa, muốn tiết kiệm điện nên hạn chế dùng #dieuhoamaylanh

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục #dieuhoa 2 chế độ tốn điện nhất trên điều hòa, muốn tiết kiệm điện nên hạn chế dùng #thodienlanh24h #suadieuhoa

Thời tiết nắng nóng liên tục, việc sử dụng điều hòa để làm mát là ưu tiên của nhiều gia đình nhằm đảm bảo sức khỏe. Điều hòa nhiệt độ là thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng nên ai cũng muốn sử dụng thiết bị một cách hiệu quả, vừa làm mát tốt vừa không làm lãng phí điện năng, tiết kiệm tiền điện mỗi tháng.

Khi sử dụng điều hòa, bạn cần phải chú ý đến 2 chế độ tiêu thụ nhiều điện năng. Để tiết kiệm điện, bạn nên hạn chế sử dụng các chế độ này.

Chế độ Powerful

Ngoài chế độ làm mát (chế độ Cool) thông thường, các điều hòa được trang bị thêm một chế độ đặc biệt là Powerful với tác dụng là làm mát siêu nhanh. Khi mới bước vào phòng, nhiều người muốn hạ nhiệt độ trong phòng thật nhanh để tận hưởng cảm giác thoải mái nên lựa chọn chế độ làm mát nhanh này. Tuy nhiên, đây là một trong những chế độ tiêu thụ nhiều điện năng nhất. Khi chọn chế độ Powerful, máy lạnh sẽ vận hành ở công suất tối đa.

Chế độ Powerful có tác dụng làm mát nhanh nhưng cũng tiêu thụ rất nhiều điện do máy phải vận hành ở mức công suất tối đa.

Chế độ Powerful có tác dụng làm mát nhanh nhưng cũng tiêu thụ rất nhiều điện do máy phải vận hành ở mức công suất tối đa.

Nếu dùng chế độ này thường xuyên, điều hòa sẽ tiêu hao nhiều năng lượng và cũng nhanh hỏng do hoạt động cở công suất tối đa suốt một thời gian dài.

Bên cạnh đó, việc hạ nhiệt độ nhanh tạo ra sự chênh lệnh giữa bên trong và bên ngoài phòng lớn trong một thời gian ngắn cũng không thực sự tốt cho sức khỏe.

Nếu muốn làm mát nhanh, bạn có thể để điều hòa ở chế độ làm mát thông thường, bật thêm quạt trần hoặc quạt cây để không khí trong phòng lưu thông tốt hơn (chỉ cần bật quạt khoảng 10 phút đầu sau khi bật điều hòa) hoặc có thể để mức độ gió cao để không khí trong phòng được làm mát nhanh hơn.

Chế độ Fan Only

Chế độ Fan Only tiêu thụ khá nhiều điện năng.

Chế độ Fan Only tiêu thụ khá nhiều điện năng.

Chế độ Fan Only là chế độ chỉ sử dụng quạt trên dàn lạnh, không sử dụng đến máy nén. Khi đó, điều hòa sẽ không thổi ra hơi lạnh mà chỉ thổi ra gió ở dàn lạnh. Gió này tương đối yếu, thậm chí còn yếu hơn gió của một chiếc quạt cây chạy ở mức thấp nhất. Tuy nhiên, lượng điện tiêu thụ vẫn gần như tương đương với việc sử dụng điều hòa như bình thường.

Vì vậy, thay vì sử dụng chế độ Fan Only, bạn có thể bật quạt để tiết kiệm điện.


Nguon bai: https://phunutoday.vn/2-che-do-ton-dien-nhat-tren-dieu-hoa-muon-tiet-kiem-dien-nen-han-che-dung-d413104.html

Bạn đang đọc bài viết “2 chế độ tốn điện nhất trên điều hòa, muốn tiết kiệm điện nên hạn chế dùng #dieuhoamaylanh” tại chuyên mục Tư Vấn Điều Hòa Máy Lạnh của trang thông tin tham khảo tổng hợp ghi rõ nguồn thuộc TT ThoDienLanh24h. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ với TT ThoDienLanh24h xin vui lòng gửi về hòm thư thodienlanh24h.com@gmail.com!