Có nên bật – tắt điều hòa liên tục? #dieuhoamaylanh

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục #dieuhoa Có nên bật – tắt điều hòa liên tục? #thodienlanh24h #suadieuhoa

Nhà tôi có em bé hơn một tháng tuổi, mọi người sợ bé lạnh và ho nên cứ liên tục bật – tắt điều hòa. Xin chuyên gia cho biết điều này có ảnh hưởng gì đến độ bền của máy lạnh không? (Thùy Trang)

Chuyên gia tư vấn

Khi sử dụng điều hòa, không nên liên tục bật – tắt, vì các lý do sau:

Việc tắt – bật điều hòa liên tục sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất hoạt động của điều hòa và giảm tuổi thọ sản phẩm đáng kể.

Bật – tắt điều hòa liên tục cũng đồng nghĩa nhiệt độ trong phòng bị thay đổi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng. Việc người dùng cảm thấy nóng thì bật điều hòa, còn lạnh thì tắt đi khiến cho nhiệt độ xung quanh cơ thể bị thay đổi, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là những người nhạy cảm như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và người lớn tuổi.

Thậm chí, ở lâu trong môi trường nhiệt độ thay đổi liên tục, chúng ta còn dễ bị chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi hoặc gặp các bệnh liên quan đến hô hấp và sốc nhiệt.

Chuyên gia Trần Văn Cân
Trưởng phòng Phát triển sản phẩm Casper Việt Nam

Từ nay đến hết ngày 30/6, khi gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn tiết kiệm điện mùa nóng, độc giả có cơ hội nhận được một bình giữ nhiệt trị giá 200.000 đồng. Mỗi tuần, Casper Việt Nam sẽ dành tặng 30 bình cho 30 độc giả may mắn nhất. Gửi câu hỏi tại đâyNguon bai: https://vnexpress.net/co-nen-bat-tat-dieu-hoa-lien-tuc-4744696.html

Bạn đang đọc bài viết “Có nên bật – tắt điều hòa liên tục? #dieuhoamaylanh” tại chuyên mục Tư Vấn Điều Hòa Máy Lạnh của trang thông tin tham khảo tổng hợp ghi rõ nguồn thuộc TT ThoDienLanh24h. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ với TT ThoDienLanh24h xin vui lòng gửi về hòm thư thodienlanh24h.com@gmail.com!