Không gian 100 m2 nên chọn điều hòa nào? #dieuhoamaylanh

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục #dieuhoa Không gian 100 m2 nên chọn điều hòa nào? #thodienlanh24h #suadieuhoa

Xin chuyên gia tư vấn cách chọn điều hòa cho nhà diện tích khoảng 100 m2 có hướng nắng chiếu trực tiếp khá gay gắt?

Ngoài ra, tôi thấy các thiết bị thường đưa ra quá nhiều thông tin, vậy đâu là những thông tin đáng chú ý nhất để dựa vào đó lựa chọn sản phẩm? Điều hòa nhà tôi có Inverter nhưng sao khi sử dụng vẫn không tiết kiệm được nhiều điện năng? (Thảo Nguyên)

Chuyên gia trả lời

Theo chúng tôi, bạn nên tính thể tích phòng, sau đó tính toán theo 2 công thức sau để chọn công suất điều hòa sẽ chính xác hơn.

BTU/h = V x 200 hoặc HP =V x 200/9000. (Trong đó, V là thể tích phòng).

Đối với thông tin diện tích phòng 100 m2 của bạn. ta có công thức tính như sau:

Công suất điều hòa (BTU/h) = Diện tích phòng (m²) x 600 BTU/m²

Công suất điều hòa phù hợp dựa theo thông tin bên trên là 60.000 BTU

Tuy nhiên, vì thêm yếu tố phòng bị chiếu nắng nên sẽ phải sử dụng máy có công suất cao hơn. Bạn có thể sử dụng 2 máy Cassette 36.000 BTU/h hoặc 2 máy 48.000 BTU/h để đảm bảo đủ mát cho mùa nắng nóng cao điểm.

Những thông số kỹ thuật được ghi trên tem nhãn nhằm phục vụ khách hàng chọn được công suất phù hợp và kỹ thuật viên chú ý khi lắp đặt bảo dưỡng. Bạn nên chú ý đến các thông số như công suất làm lạnh, mức tiêu thụ công suất tối đa, dòng điện tối đa, lượng gas cần nạp.

Dòng máy Inverter nếu lắp đặt đúng theo công suất máy phù hợp với không gian phòng và sử dụng đúng cách thì sẽ đảm bảo được tính năng tiết kiệm điện. Phòng bị chiếu nắng cũng là nguyên nhân khiến máy phải chạy nhiều hơn và tiêu hao điện năng. Bạn có thể dán thêm tấm cách nhiệt cho phòng để được mát hơn.

Chuyên gia Trần Văn Cân
Trưởng phòng Phát triển sản phẩm Casper Việt Nam

Từ nay đến hết ngày 30/6, khi gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn tiết kiệm điện mùa nóng, độc giả có cơ hội nhận được một bình giữ nhiệt trị giá 200.000 đồng. Mỗi tuần, Casper Việt Nam sẽ dành tặng 30 bình cho 30 độc giả may mắn nhất. Gửi câu hỏi tại đâyNguon bai: https://vnexpress.net/khong-gian-100-m2-nen-chon-dieu-hoa-nao-4754022.html

Bạn đang đọc bài viết “Không gian 100 m2 nên chọn điều hòa nào? #dieuhoamaylanh” tại chuyên mục Tư Vấn Điều Hòa Máy Lạnh của trang thông tin tham khảo tổng hợp ghi rõ nguồn thuộc TT ThoDienLanh24h. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ với TT ThoDienLanh24h xin vui lòng gửi về hòm thư thodienlanh24h.com@gmail.com!