Làm thế nào khi máy giặt bị ngặp nước vào mùa mưa bão?

Điện Máy Thợ Điện Lạnh 24h xin chào quý khách hàng kính mến, trong chuyên mục kiến thức hay điện lạnh dùng để sử dụng các thiết bị như máy giặt hay các thiết bị điện lạnh khác như điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh, mời bạn tìm hiều về Làm thế nào khi máy giặt bị ngặp nước vào mùa mưa bão?.

Vấn đề Làm thế nào khi máy giặt bị ngặp nước vào mùa mưa bão? được nhiều quý khách hàng gần xa quan tâm do đó DienMay.ThoDienLanh24h.com xin phép tìm kiếm các kiến thức và tổng hợp lại cho quý khách hàng giúp cho việc mua sắm mới hoặc tự sử dụng hàng ngày hiệu quả hơn, an toàn, tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí hơn.

Trước khi vào bài viết

Mời bạn thao khảo một số lỗi thường gặp của máy giặt:

Tự sửa máy giặt tại nhà:

YouTube video

Tại sao máy giặt không vắt:

YouTube video

Tự vệ sinh máy giặt tại nhà:

YouTube video

Bảng Báo giá Bảo dưỡng Sửa chữa máy giặt tại Hà Nội mới

Bảng giá này là giá thành bình quân trên thị trường, giá thay đổi theo vật tư, có một số nơi giá thành cao hơn hoặc một số nơi thấp hơn, tùy thuộc đơn vị sửa chữa cũng như chế độ hậu mãi, đôi khi chế độ bảo hành dài hơn sẽ tính phí cao hơn và ngược lại. Mời bạn tham khảo và chọn cho mình đơn vị sửa chữa phù hợp.

Bảng Giá Thay Thế Sửa Chữa Máy Giặt Thành Tiền
Sửa mạch máy giặt (sửa main) 500.000 VNĐ
Giá thay van cấp nước máy giặt bé hơn 7kg 400.000 VNĐ
Giá thay van cấp nước máy giặt lớn hơn 7kg 500.000 VNĐ
Giá thay van xả nước máy giặt lồng đứng 400.000 VNĐ
Giá thay van xả nước máy giặt lồng ngang 700.000 VNĐ
Thay phao áp lực máy giặt lồng đứng 400.000 VNĐ
Thay phao áp lực máy giặt lồng ngang 900.000 VNĐ
Giá thay công tắc cửa máy giặt lồng đứng 400.000 VNĐ
Giá thay công tắc cửa máy giặt lồng ngang 900.000 VNĐ
Thay Gioăng cửa máy giặt lồng đứng 900.000 VNĐ
Thay Gioăng cửa máy giặt lồng ngang 1.100.000 VNĐ
Thay chổi than máy giặt lồng đứng 400.000 VNĐ
Thay chổi than máy giặt lồng ngang 900.000 VNĐ
Thay hộp số máy giặt 1.100.000 VNĐ
Giá tiền vệ sinh bảo dưỡng lồng giặt lồng đứng Sanyo, Toshiba, Aqua 200.000 VNĐ
Giá tiền vệ sinh bảo dưỡng lồng giặt lồng đứng Panasonic, Samsung, LG, Hitachi 300.000 VNĐ
Giá tiền vệ sinh bảo dưỡng lồng giặt lồng ngang thông thường 500.000 VNĐ
Giá tiền vệ sinh bảo dưỡng lồng giặt lồng ngang nội địa 800.000 VNĐ
Bảng giá thay thế phụ kiện sửa chữa máy giặt

Làm thế nào khi máy giặt bị ngặp nước vào mùa mưa bão?

Mưa bão kéo dài khiến cho nhiều khu vực ngập lụt hưởng đến đời sống của người dân. Hay cả những khu vực không xảy ra mưa bão nhưng lại có triều cường cũng có thể ngập lụt. Khi đó nước tràn vào nhà sẽ làm ngập các thiết bị điện, kể cả máy giặt. Nếu xảy sự cố này, hãy tham khảo bài viết dười đây để bảo về máy giặt của mình khỏi hư hỏng.

Xem thêm:Lỗi IE trên máy giặt LG là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Nước là chất dẫn điện rất tốt. Máy giặt trong nhà bị thấm nước, ngập trong nước không những gây nên mối nguy hiểm đến tính mạng con người mà còn làm cho các thiết bị điện dễ bị hư hỏng. Thêm vào đó, việc không xử lý, vệ sinh sẽ làm cho bùn đất, cặn bẩn bám vào trong máy, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động.

lam-the-nao-khi-may-giat-bi-ngap-nuoc-vao-mua-bao

Ngập trong nước mưa có thể làm cho máy giặt hư hỏng nặng.

Khi nước thủy triều lên cao quá nhanh khiến bạn không kịp di dời máy giặt đến nơi an toàn, không bị ngập. Những lúc như vậy, chẳng may máy bị rò điện, sẽ truyền điện qua nước và làm bạn bị điện giật. Bạn hãy nhanh chóng thực tiến hành xử lý theo các bước sau:

Bước 1: Ngắt tất cả nguồn điện của máy giặt

Đầu tiên, bạn nên ngắt tất cả nguồn điện của máy giặt đang bị ngập nước. Còn nếu trường hợp không kịp rút điện của máy giặt trước khi bị ngập nước, hãy ngắt điện cầu dao tổng. Trong suốt quá trình trước đó, bạn nên tránh xa nguồn phát điện và các thiết bị điện để đảm bảo an toàn.

lam-the-nao-khi-may-giat-bi-ngap-nuoc-vao-mua-bao

Khi gặp trời mưa lớn, hay triều cường, nước tràn vào nhà làm ngập máy giặt, cần ngắt tất cả nguồn điện.

Bước 2: Di dời máy giặt đến nơi khô ráo

Bạn nên di dời máy giặt đến nơi cao và khô ráo hơn để không làm cho thiết bị hư hỏng nặng. Nếu không kịp di dời nó đến nơi an toàn trước khi nước ngập, bạn hãy đợi đến khi nước rút đi. Bạn có thể mua thêm chân đế để nâng máy lên một khoảng vừa phải, hạn chế thân máy không tiếp xúc trực tiếp với nước khi xảy ra nước ngập.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuẩn đoán mã lỗi máy giặt Electrolux

lam-the-nao-khi-may-giat-bi-ngap-nuoc-vao-mua-bao

Chân đế có thể dùng để kê máy giặt lên cao.

Bước 3: Làm sạch các thiết bị, đồ dùng điện

Nước mưa, nước sông khi tràn vào nhà, thường làm cho bùn đất, chất bẩn bám vào máy giặt. Bạn cần phải lau chùi sạch sẽ các chất bẩn bám cả trong lẫn ngoài của máy giặt. Nếu để bùn bám vào thiết bị, sau một thời gian, bùn sẽ hút ẩm và làm hỏng thiết bị.

Sử dụng các dụng cụ và dung dịch vệ sinh máy giặt chuyên dùng, cùng nước sạch để làm sạch toàn bộ lồng giặt và các khay đựng bên trong. Tiếp đó, dùng khăn ướt lau rửa sạch vết bẩn bên ngoài máy. Cuối dùng khăn sạch lau khô và đặt máy ở nơi thoáng để ráo hết nước bên trong.

lam-the-nao-khi-may-giat-bi-ngap-nuoc-vao-mua-bao

Vệ sinh, làm sạch chiếc máy giặt đã bị ngập nước của bạn.

Bước 4: Làm khô các thiết bị, đồ dùng điện

Để loại bỏ hơi ẩm còn đọng lại trong máy, bạn cần làm khô để nó có thể hoạt động bình thường trở lại. Bạn có thể mở cửa máy giặt trong một thời gian dài để khô tự nhiên. Hoặc dùng quạt máy thông thường, thổi luồng gió mạnh vào thiết bị đang ẩm để nước bốc hơi, hong khô thiết bị, linh kiện đang bị ẩm ướt bên trong.

Bạn không nên dùng máy sấy nóng để làm khô. Vì các linh kiện điện tử không chịu được nhiệt độ cao của máy sấy.

Xem thêm: Cách nhận biết lỗi máy giặt Samsung và cách khắc phục lỗi

Bước 5: Đo điện

Sau khi làm khô thiết bị điện xong, bạn không nên cắm điện chạy thử hay sử dụng ngay. Bởi nếu cắm điện vội vàng, thiết bị có nguy cơ chạm mạch, cháy, nổ do giữa các linh kiện vẫn còn ẩm, làm cho đồ điện dễ bị hư hỏng. Bạn cần tiến hành đo điện trở cách điện cho thiết bị. Sử dụng các dụng cụ đô chuyên dụng để đo lại điện trở máy và đảm bảo nằm trong khoảng an toàn, nhằm tránh sự cố rò rỉ điện trước khi vận hành máy trở lại.

lam-the-nao-khi-may-giat-bi-ngap-nuoc-vao-mua-bao

Máy giặt của bạn vừa bị ngập nước cần được đo lại điện trở máy.

Nếu không chắc chắn về kết quả sấy khô thiết bị hoặc không đo được điện trở máy và không chắc chắn về tình trạng của máy, bạn nên liên hệ các trung tâm sửa chữa, bảo hành để được tư vấn, sửa chữa kiểm tra lại thiết bị.

Mức độ hư hỏng của thiết bị sẽ phụ thuộc vào tình trạng ngập nước nhiều hay ít và thời gian ngập là bao lâu. Nhưng thông thường việc để máy giặt bị ngập nước đều sẽ có ảnh hưởng đến hoạt động cũng như tuổi thọ.

Trên đây là gợi ý về cách xử lý khi máy giặt bị ngặp nước vào mùa mưa bão Điện Máy Thợ Điện Lạnh 24h mong rằng những thông tin trên là hữu ích cho bạn.

Tổng kết về Làm thế nào khi máy giặt bị ngặp nước vào mùa mưa bão?:

Như vậy trên đây Điện Máy Thợ Điện Lạnh 24h vừa tìm kiếm, chắt lọc và chia sẻ với quý độc giả những kiến thức cần biết về Làm thế nào khi máy giặt bị ngặp nước vào mùa mưa bão? giúp quý khách hàng sử dụng hiệu quả hơn hoặc mua sắm mới thay thế sửa chữa tối ưu hóa thời gian và chi phí nhất.

Nếu thấy bài viết này hữu ích đừng quên chia sẻ cho những người bạn thấy họ cần biết.

Trung tâm ThoDienLanh24h.com chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh lớn nhỏ trong gia đình cơ quan, xi nghiệp: dịch vụ máy giặt, dịch vụ tủ lạnh, dịch vụ điều hòa, dịch vụ bình nóng lạnh…. khu vực Hà Nội và đang chập chạp mở rộng ra một số tỉnh miền Bắc Việt Nam.

Nội dung bài viết được tìm kiếm tổng hợp từ Youtube, bachkhoa toàn thư Wiki, Vnxpress, DienMayChoLon, DienMayXanh, Tinhte, các diễn đàn lớn về điện lạnh, cũng có nội dung từ các hãng sản xuất các thiết bị này LG, Samsung, Pana, Daikin, Tohsiba, Aqua…. va từ kinh nghiệm sửa chữa của đội kỹ thuật viên ThoDienLanh24h.com

Xem thêm: Có nên mua máy giặt có chức năng sấy khô không?

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h Phục Vụ

Trung tâm Thợ Điện Lạnh 24h phục vụ quý khách hàng kính mến sửa chữa, bảo dưỡng, tháo lắp, di dời, nạp ga, vệ sinh ....các thiết bị điện lạnh chủ yếu trong gia đình cơ quan, xí nghiệp.

Đừng Ngại Liên Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!