Sử dụng điều hòa vào ban đêm như nào để tiết kiệm điện? #dieuhoamaylanh

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục #dieuhoa Sử dụng điều hòa vào ban đêm như nào để tiết kiệm điện? #thodienlanh24h #suadieuhoa

Nhà tôi có con nhỏ nên ban đêm tôi sử dụng điều hòa kèm quạt, liệu như thế đã đúng cách và tiết kiệm điện không?

Tôi thường để điều hòa vừa đủ độ mát kèm quạt quay đều khắp phòng. Tôi sẽ tắt điều hòa đi khi cảm thấy đủ mát và bật lên nếu thấy nóng. Cách sử dụng như thế này có tiết kiệm điện hơn việc bật điều hòa liên tục cả đêm, ở một mức nhiệt độ ổn định hay không? Tôi nên sử dụng điều hòa như thế nào đúng cách và tiết kiệm điện nhất? (Thanh Phong)

Chuyên gia tư vấn

Cách sử dụng như bạn miêu tả tuy đủ mát nhưng sẽ bị tốn nhiều điện hơn bật điều hòa ổn định, liên tục.

Các dòng điều hòa hiện nay thường có chế độ ban đêm phù hợp theo nhu cầu mà bạn đang tìm hiểu. Đó là chế độ Sleep. Khi bật điều hòa ở chế độ này, tốc độ quạt ở mức thấp, nhiệt độ phòng đủ mát. Quan trọng hơn nữa, khi nền nhiệt ban đêm giảm thì máy tăng nhiệt độ lên, tránh hiện tượng lạnh buốt vào đầu sáng sớm. Đặc biệt, chế độ Sleep tiêu hao điện năng rất ít.

Chuyên gia Trần Văn Cân
Trưởng phòng Phát triển sản phẩm Casper Việt Nam

Từ nay đến hết ngày 30/6, khi gửi câu hỏi tới chuyên mục Tư vấn tiết kiệm điện mùa nóng, độc giả có cơ hội nhận được một bình giữ nhiệt trị giá 200.000 đồng. Mỗi tuần, Casper Việt Nam sẽ dành tặng 30 bình cho 30 độc giả may mắn nhất. Gửi câu hỏi tại đâyNguon bai: https://vnexpress.net/su-dung-dieu-hoa-vao-ban-dem-nhu-nao-de-tiet-kiem-dien-4746029.html

Bạn đang đọc bài viết “Sử dụng điều hòa vào ban đêm như nào để tiết kiệm điện? #dieuhoamaylanh” tại chuyên mục Tư Vấn Điều Hòa Máy Lạnh của trang thông tin tham khảo tổng hợp ghi rõ nguồn thuộc TT ThoDienLanh24h. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ với TT ThoDienLanh24h xin vui lòng gửi về hòm thư thodienlanh24h.com@gmail.com!