Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ

Trong bài viết tư vấn các vấn đề liên quan đến máy giặt hôm nay kỹ thuật viên ThoDienLanh24h sẽ chi sẻ về Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ
. Đây không chỉ là thông tin bạn quan tâm mà có nhiều người tìm kiếm thông tin này. Ngoài ra bạn có thể tham khảo những thông tin hữu ích để giúp bạn chọn máy giặt hoặc sửa chữa máy giặt hiệu quả tiết kiệm.

Có thể bạn quan tâm:

Mặc dù máy giặt thường xuyên tiếp xúc với chất tẩy rửa nhưng điều đó không có nghĩa là máy giặt luôn sạch sẽ. Nếu máy giặt có mùi hôi thì khi giặt sẽ bám vào quần áo của bạn. Nếu có cặn trong máy giặt, nó sẽ bám vào quần áo của bạn trong quá trình giặt. Bất kể máy giặt cửa trên hay cửa trước, đắt hay rẻ, mới hay cũ, bạn cần phải vệ sinh và giữ cho máy giặt luôn mới!

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuẩn đoán mã lỗi máy giặt Electrolux

Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang (cửa trước)

Bước 1: Nhúng miếng bọt biển vào bát giấm và giặt máy giặt. Nếu bạn vẫn chưa lấy ra khỏi khuôn, hãy ngâm nó trong giấm khoảng 20 phút. Sau đó, lau khô miếng đệm bằng khăn giấy và dùng bàn chải đánh răng lông để loại bỏ phần nấm mốc còn sót lại.

Hình ảnh 1 của Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ

Bước 2: Đổ trực tiếp 500ml giấm vào lồng giặt và đóng cửa máy giặt trước khi thực hiện bước tiếp theo. Nếu thấy cặn tích tụ nhiều, bạn hãy cho thêm khoảng 120ml giấm vào để đánh tan vết bẩn.

Hình ảnh 2 của Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ

Bước 3: Hòa tan 60ml nước với 55g baking soda. Sau khi baking soda tan hết, đổ dung dịch vào ngăn chứa bột giặt, xả và thuốc tẩy để làm sạch các ngăn trong khi máy giặt hoạt động.

Hình 3 của Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để máy giặt luôn sạch sẽ

Bước 4: Để máy giặt hoạt động ở chế độ bình thường với nước nóng, ở nhiệt độ cao nhất của máy để dung dịch bột giặt có nhiều thời gian ngấm vào lồng giặt. Nhiệt độ cao kết hợp với giấm và baking soda sẽ giúp đánh tan và tiêu diệt nấm mốc, cặn bẩn trong lồng giặt.

Hình ảnh 4 của Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để máy giặt luôn sạch sẽ

Bước 5: Dùng giẻ nhúng nước sạch để lau sạch cặn bẩn hoặc nấm mốc còn sót lại trong máy giặt sau khi máy chạy xong. Nếu vết mốc cũ vẫn chưa được loại bỏ, hãy dùng bàn chải lông cứng để cọ sạch.

Hình ảnh 5 của Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ

Xem thêm: Cách giặt áo len bằng máy giặt hạn chế mất phom, bền đẹp

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên

Bước 1: Đặt máy chạy lâu nhất và nhiệt độ cao nhất.

Hình ảnh 6 của Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ

Bước 2: Đổ 1 lít giấm trắng vào lồng giặt trong khi nước đang xả vào máy giặt.

Hình 7 của Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ

Bước 3: Đổ 220g muối nở vào lồng giặt trong khi xả nước. Baking soda phản ứng với giấm để loại bỏ vết bẩn bám trên lồng giặt và làm sạch bên trong máy.

Hình 8 của Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ

Bước 4: Đóng nắp máy giặt trong 1 phút để máy có thể bắt đầu chu trình chạy. Bước này giúp hòa tan hoàn toàn dung dịch muối nở, giấm và nước và khuấy đều trong lồng giặt. Sau đó, mở nắp để dừng máy giặt. Lưu ý, một số máy giặt tự động khóa nắp sau khi bắt đầu chạy, hãy nhấn nút dừng hoặc tạm dừng để mở khóa và mở nắp.

Hình ảnh 9 của Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ

Bước 5: Nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch trong lồng giặt và làm sạch tất cả các ngăn. Tập trung vào những nơi nấm mốc dễ sinh sôi. Sau đó, lau sạch cặn bằng vải sạch.

Ghi chú

  1. Nếu bàn chải đánh răng của bạn không hoạt động, hãy sử dụng bàn chải lông cứng hoặc khăn lau bát đĩa có mặt nhám
  2. Đặt các bộ phận có thể tháo rời vào nước và ngâm trong 20 phút trước khi cọ rửa

Hình 10 của Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ

Bước 6: Đóng nắp và nhấn nút khởi động trên máy giặt nếu máy không khởi động lại. Chờ cho đến khi máy chạy hết vào lồng giặt mới xả hết nước. Lưu ý, lau sạch các mặt bên và mặt trên của máy giặt bằng khăn ẩm khi máy đang chạy để tiết kiệm thời gian.

Hình ảnh 11 của Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ

Bước 7: Dùng giẻ sạch lau sạch các vết bẩn còn sót lại bên trong máy giặt. Nếu cần, hãy nhúng giẻ vào hỗn hợp giấm và nước ấm theo tỷ lệ 3: 1 để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Nếu máy giặt có nhiều vết bẩn, hãy chạy một chu trình khác với 1 lít giấm.

Hình 12 của Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ

Hi vọng với các bước hướng dẫn chi tiết trên đây của chúng tôi, bạn sẽ thành công với công việc vệ sinh máy giặt của mình!

Xem thêm: Đánh giá về dòng máy giặt LG FV-S2 cửa trước

Xem thêm: Cách sử dụng máy giặt bền và hiệu quả?
Hi vọng những chia sẻ trên đây của trung tâm Thợ Điện Lạnh 24h về Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên để luôn sạch sẽ
sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích, đừng quên chia sẻ bài viết này cho người bạn thấy họ cần nó.

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h Phục Vụ

Trung tâm Thợ Điện Lạnh 24h phục vụ quý khách hàng kính mến sửa chữa, bảo dưỡng, tháo lắp, di dời, nạp ga, vệ sinh ....các thiết bị điện lạnh chủ yếu trong gia đình cơ quan, xí nghiệp.

Đừng Ngại Liên Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!