Cho 1 gia đình thuê nhà, khi khách rời đi, chủ tá hỏa với hóa đơn tiền điện hơn 100 triệu đồng #dieuhoamaylanh

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục #dieuhoa Cho 1 gia đình thuê nhà, khi khách rời đi, chủ tá hỏa với hóa đơn tiền điện hơn 100 triệu đồng #thodienlanh24h #suadieuhoa

Nhiều người nghĩ rằng những ai có nhà cho thuê đúng là “ngồi mát ăn bát vàng”, mỗi tháng chẳng cần làm gì cũng có tiền tiêu. Tuy nhiên, nhiều khi “đời không như là mơ”, những người chủ nhà đôi khi gặp phải những vị khách “củ chuối” thì cũng than trời như ai, giống như nhân vật chính trong câu chuyện dưới đây.

Thông tin trên tờ World Of Buzz cho biết, sự việc xảy ra tại thị trấn Taiping, thuộc bang Perak của Malaysia. Một người đàn ông có nhà cho thuê đã lên mạng chia sẻ về sự cố mà họ gặp phải khi cho một gia đình thuê nhà.

Cho 1 gia đình thuê nhà, khi khách rời đi, chủ tá hỏa với hóa đơn tiền điện hơn 100 triệu đồng- Ảnh 1.

Người đàn ông đã đối mặt với tình huống trớ trêu sau khi khách thuê trả nhà. (Ảnh minh họa)

Theo đó, người đàn ông cho biết, gia đình này đã rời đi sau khi để lại đằng sau một tấm hóa đơn tiền điện lên tới 21.894 Ringgit (tương đương khoảng 116 triệu VNĐ). Không rõ các vị khách đã thuê nhà của người đàn ông trong bao lâu, nhưng dù sao, đây cũng là số tiền điện cao đến mức phi lý mà không ai có thể tưởng tượng nổi. Quá bức xúc với những vị khách thuê nhà, người đàn ông đã gọi họ là “gia đình tới từ địa ngục”.

Theo đó, người đàn ông cho biết, gia đình này đã rời đi sau khi để lại đằng sau một tấm hóa đơn tiền điện lên tới 21.894 Ringgit (tương đương khoảng 116 triệu VNĐ). Đây đúng là số tiền cao đến mức phi lý mà không ai có thể tưởng tượng nổi. Quá bức xúc với những vị khách thuê nhà, người đàn ông đã gọi họ là “gia đình tới từ địa ngục”.

Cho 1 gia đình thuê nhà, khi khách rời đi, chủ tá hỏa với hóa đơn tiền điện hơn 100 triệu đồng- Ảnh 2.

Người đàn ông chia sẻ tờ hóa đơn tiền điện với con số khủng khiếp, tương đương 116 triệu VNĐ.

Bên cạnh những ý kiến chia sẻ với người đàn ông và chỉ trích những vị khách thuê nhà tham lam, vô trách nhiệm thì cũng có một số netizen tỏ ra khó hiểu trước việc tại sao người thuê có thể không thanh toán số tiền điện lớn đến vậy mà vẫn có điện để sử dụng. Họ cho rằng để hóa đơn tiền điện với con số tăng cao như vậy là do sự tắc trách của chủ nhà.

“Làm sao họ có thể nợ tiền điện nhiều đến mức như thế nhỉ? Nếu họ không trả tiền điện chỉ trong 2 tháng thì sẽ bị cắt điện ngay lập tức chứ”, một người thắc mắc.

“Một, hai người thì không thể tiêu thụ điện nhiều đến mức như vậy được, tôi cảm giác như đây là số điện tiêu thụ của cả một khu chung cư. Tôi không thể nào hiểu nổi”, một người khác bình luận.

Một số người dùng mạng cũng đưa ra lời khuyên cho người đàn ông, rằng anh ta hãy thay đổi cách quản lý khi cho thuê nhà bằng cách yêu cầu người thuê chịu trách nhiệm thanh toán tiền điện và tiền nước trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, họ cũng cần đặt cọc một khoản tiền tương đối để phòng trường hợp người thuê nhà gây ra những hỏng hóc hoặc sự cố trong căn hộ cho thuê chẳng hạn.

Nguồn: World Of Buzz


Nguon bai: https://cafef.vn/cho-1-gia-dinh-thue-nha-khi-khach-roi-di-chu-ta-hoa-voi-hoa-don-tien-dien-hon-100-trieu-dong-188240421084305655.chn

Bạn đang đọc bài viết “Cho 1 gia đình thuê nhà, khi khách rời đi, chủ tá hỏa với hóa đơn tiền điện hơn 100 triệu đồng #dieuhoamaylanh” tại chuyên mục Tư Vấn Điều Hòa Máy Lạnh của trang thông tin tham khảo tổng hợp ghi rõ nguồn thuộc TT ThoDienLanh24h. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ với TT ThoDienLanh24h xin vui lòng gửi về hòm thư thodienlanh24h.com@gmail.com!