Mẹo vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà #maygiat

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục tư vấn máy giặt Mẹo vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà #thodienlanh24h #suamaygiat

Lồng giặt là bộ phận máy giặt tiếp xúc trực tiếp với quần áo. Sau khoảng thời gian hoạt động, lồng giặt có xu hướng bám cặn bẩn, bụi vải và nấm mốc, từ đó làm ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước và hiệu quả giặt sạch quần áo. Do đó, việc vệ sinh máy giặt định kỳ mang lại nhiều lợi ích như sau:

Ảnh minh họa
Vệ sinh bên trong máy giặt. Ảnh minh họa

Loại bỏ được cặn, bụi bẩn và nấm mốc bám bên trong lồng giặt.

Khắc phục được mùi hôi khó chịu từ lồng giặt.

Giảm thiểu được tình trạng làm tắc nghẽn hệ thống ống thoát nước.

Nâng cao khả năng giặt sạch quần áo hiệu quả.

Duy trì độ bền máy giặt lâu hơn.

Các bước tự vệ sinh máy giặt tại nhà

Lau chùi bề mặt cửa

Sử dụng khăn ẩm để lau toàn bộ bề mặt cửa cũng như tổng thể sản phẩm, để loại bỏ bớt được phần nào bụi bẩn bám ở phía ngoài máy giặt.

Vệ sinh kính cửa

Phần cửa của máy giặt, để tăng thêm độ bóng và khả năng loại bỏ vân tay tối ưu, có thể dùng dung dịch vệ sinh kính để lau chùi.

Ngoài ra, cũng có thể tự pha loãng giấm với nước, rồi sử dụng khăn khô thấm hỗn hợp này để lau sạch kính cửa. Tiếp theo, lấy khăn khô lau lại kính cửa.

Kiểm tra ống dẫn nước

Tiến hành kiểm tra van cấp nước và van thoát nước để chắc chắn rằng chúng không bị bám nhiều cặn bẩn. Nếu có nhiều cặn bẩn ở van thì có thể lấy miếng vải ẩm để lau sạch.

Kiểm tra thêm đường ống dẫn nước và đường ống thoát nước xem có bị đứt gãy do côn trùng cắn không. Bên cạnh đó, có thể tháo đường ống để xịt rửa bụi bẩn bên trong và bên ngoài ống.

Vệ sinh lưới lọc xơ vải

Tháo bộ phận lưới lọc xơ vải được gắn bên trong lồng giặt, rồi dùng vòi xịt ở chế độ nhẹ để loại bỏ vết bẩn bám trên đó. Ngoài ra, cũng nên cân nhắc thay mới bộ phận lưới lọc này nếu đã quá cũ hoặc không còn khả năng lọc xơ vải tốt nữa.

Vệ sinh bên trong máy giặt

Để vệ sinh bên trong máy giặt, cần tháo lồng giặt ra khỏi khung máy. Tùy theo kiểu máy giặt lồng đứng hay lồng ngang mà lần lượt tháo gỡ mặt nạ máy và bảng điều khiển của máy giặt trước khi lấy được lồng giặt ra ngoài.

Sau đó, dùng vòi xịt nước để loại bỏ bụi bẩn bám bên trong và bên ngoài lồng giặt. Tiếp theo, lau khô trước khi lắp lại lồng giặt vào khung máy theo thứ tự ngược lại.

Vệ sinh ngăn chứa bột giặt

Ngăn chứa bột giặt có thể được thiết kế bên trong hoặc bên ngoài máy giặt. Có thể tháo rời nó nhanh chóng và rửa bằng nước sạch. Sau đó, tiến hành lau khô trước khi gắn lại vị trí cũ.

Khử mùi hôi

Sau khi đã tiến hành vệ sinh hoàn tất máy giặt. Nếu lồng giặt vẫn còn xuất hiện mùi hôi, có thể sử dụng một ít nước pha loãng giấm để lau sạch lần nữa bên trong lồng giặt.

Ngoài ra, có thể đặt bã cà phê trong cái chén hoặc vỏ cam/quýt/bưởi, vào bên trong lồng giặt và đậy nắp máy lại khoảng 30 phút là có thể khử được mùi hôi hiệu quả.

Lưu ý:

Cách vệ sinh bên trong máy giặt được hướng dẫn phía trên chỉ nên áp dụng cho 4 – 5 năm/lần.

Có thể sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt – được tích hợp trên nhiều dòng máy giặt hiện nay, để giảm thiểu thời gian vệ sinh lồng giặt so với cách thủ công này. Nên sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt từ 6 – 12 tháng/lần.

Các bước hướng dẫn tự vệ sinh máy giặt tại nhà có thể áp dụng được cho cả máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước.

Trước khi vệ sinh máy giặt, cần rút dây điện và đảm bảo máy giặt nguội hoàn toàn.Nguon bai: https://congthuong.vn/meo-ve-sinh-may-giat-don-gian-tai-nha-299842.html&mobile=yes&amp=1

Bạn đang đọc bài viết “Mẹo vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà #maygiat” tại chuyên mục Tư Vấn Máy Giặt của trang thông tin tham khảo tổng hợp ghi rõ nguồn thuộc TT ThoDienLanh24h. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ với TT ThoDienLanh24h xin vui lòng gửi về hòm thư thodienlanh24h.com@gmail.com!

Trung Tâm Thợ Điện Lạnh 24h Phục Vụ

Trung tâm Thợ Điện Lạnh 24h phục vụ quý khách hàng kính mến sửa chữa, bảo dưỡng, tháo lắp, di dời, nạp ga, vệ sinh ....các thiết bị điện lạnh chủ yếu trong gia đình cơ quan, xí nghiệp.

Đừng Ngại Liên Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!