Vinh Vật Vờ, Payo bàn về AI trên máy giặt tại Tech Awards 2023 #maygiat

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục tư vấn máy giặt Vinh Vật Vờ, Payo bàn về AI trên máy giặt tại Tech Awards 2023 #thodienlanh24h #suamaygiat

TP HCMHai KOL trò chuyện về chủ đề “Tại sao máy giặt cần AI”, phân tích cách thiết bị giúp người dùng tiết kiệm thời gian, chi phí, tại KOLs Tech Talk ngày 6/1.

KOLs Tech Talk là hoạt động bên lề của sự kiện công nghệ Tech Awards 2023, diễn ra ngày 5-6/1 tại TP HCM. Hoạt động gồm không gian Campfire – nơi trò chuyện về công nghệ trong bối cảnh mô phỏng buổi cắm trại và Tech Playground – khu trải nghiệm trò chơi công nghệ. Chương trình có 5 phiên trò chuyện xoay quanh các thiết bị điện tử dưới sự dẫn dắt của các KOL.

Bên chiếc bàn gỗ, ghế xếp, Vinh Vật Vờ và Phương Anh Payo thoải mái trò chuyện. Vinh cho biết máy giặt hiện nay giúp “giải phóng sức lực cho nam giới”. Trước đây, anh thường mắc lỗi khi đổ nước giặt, lúc nhiều lúc ít, không biết lượng đồ bao nhiêu; có lúc tràn ra ngoài khay chứa; quên vệ sinh nên khay bám bẩn trong thời gian dài… Những điều này đã được khắc phục nhờ AI.

Phương Anh Payo và Vinh Vật Vờ trò chuyện về AI trên máy giặt. Ảnh: Thanh Tùng

Phương Anh Payo và Vinh Vật Vờ trò chuyện về AI trên máy giặt. Ảnh: Thanh Tùng

Lấy ví dụ bằng Samsung Bespoke AI, thiết bị trưng bày trên sân khấu, Payo cho biết thiết bị có ngăn nắp xả tự động, chỉ cần đổ một lần và dùng trong một tháng mà không cần thao tác trong từng mẻ giặt. Trí tuệ nhân tạo tích hợp trong nhiều tính năng như AI Wash – hiện có thêm cảm biến sợi vải ở phiên bản 2023. Công nghệ này sẽ nhận biết độ bẩn, khối lượng quần áo, chất liệu sợi vải và tự động phân bổ lượng nước giặt, nước xả phù hợp. Người dùng không cần thao tác gì, chỉ đưa đồ vào máy và bấm nút, máy sẽ thực hiện mọi quy trình.

Vinh cho biết ban đầu anh băn khoăn làm sao máy giặt biết sạch hay bẩn. Trải nghiệm thực tế, anh thấy cảm biến sẽ nhận biết mức độ đục của nước. Nếu nước đục tức bẩn nhiều, máy sẽ cho thêm nước giặt.

Vinh chia sẻ nhiều trải nghiệm thực tế khi dùng sản phẩm. Ảnh: Quỳnh Trần

Vinh chia sẻ nhiều trải nghiệm thực tế khi dùng sản phẩm. Ảnh: Quỳnh Trần

Với Phương Anh, vì yếu tố công việc, cô thường mặc những trang phục cầu kỳ, đa chất liệu. Vì vậy cô chọn Bespoke AI vì cảm biến sợi vải sẽ phân tích chất liệu quần áo để điều chỉnh lượng bong bóng siêu mịn, tốc độ vòng quay… giúp đánh bật vết bẩn hiệu quả hơn mà vẫn giúp trang phục giữ màu, bền sợi.

Nối tiếp, Vinh đặt câu hỏi đến khán giả: “Mọi người nghĩ dùng AI như vậy có tốn điện không?”, nhiều cánh tay giơ lên, cùng chung câu trả lời “có tốn”. Vinh giải đáp, để biết máy giặt tốn bao nhiêu điện, người dùng Samsung có thể kiểm tra trực tiếp trên ứng dụng SmartThings. Kết nối với máy, hệ thống hiển thị ngay trên điện thoại một tháng thiết bị đó dùng bao nhiêu điện. Người dùng còn có thể cài đặt ngân sách và nếu vượt quá số này, ứng dụng sẽ thông báo để người dùng điều chỉnh. Ứng dụng còn hỗ trợ khởi động máy từ xa qua điện thoại hay thông báo khi nào cần vệ sinh máy.

Hai KOL cũng phân tích máy giặt trang bị động cơ Digital Inverter với nam châm vĩnh cửu, giảm ma sát khi vận hành giúp tiết kiệm điện năng… Động cơ được bảo hành 20 năm, hạn chế rác thải điện tử. Ngoài ra, hướng đến xu hướng bền vững, máy tích hợp chu trình Less Microfiber, giảm đến 54% vi sợi vải, góp phần bảo vệ môi trường biển.

Phương Anh ấn tượng với các cảm biến thông minh, giúp bảo vệ trang phục. Ảnh: Thanh Tùng

Phương Anh ấn tượng với các cảm biến thông minh, giúp bảo vệ trang phục. Ảnh: Thanh Tùng

Một số tính năng thông minh khác cũng được hai KOL yêu thích như bảng điều khiển thông minh AI Control có giao diện tiếng Việt, báo lỗi, báo khi nào cần thêm nước giặt… để xử lý nhanh và hiệu quả nhất, phù hợp với người dùng lớn tuổi. Ngoài ra, máy giặt thường bị giấu đi nhưng Samsung mang đến thiết kế hướng đến sự tinh tế, ngoài màu sắc truyền thống có thêm lựa chọn morning blue, phù hợp nhiều không gian.

Khép lại phần chia sẻ, người dùng đặt câu hỏi về giá bán, Vinh cho biết các dòng 9-24 kg đều tích hợp AI và các công nghệ hiện đại, mức giá hiện rất dễ tiếp cận. Phương Anh phân tích thêm, về lâu dài tính năng AI giúp tiết kiệm điện, tối ưu chi phí, cũng trở thành yếu tố đáng cân nhắc.

Minh Tú



Nguon bai: https://vnexpress.net/vinh-vat-vo-payo-ban-ve-ai-tren-may-giat-tai-tech-awards-2023-4697660.html

Bạn đang đọc bài viết “Vinh Vật Vờ, Payo bàn về AI trên máy giặt tại Tech Awards 2023 #maygiat” tại chuyên mục Tư Vấn Máy Giặt của trang thông tin tham khảo tổng hợp ghi rõ nguồn thuộc TT ThoDienLanh24h. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ với TT ThoDienLanh24h xin vui lòng gửi về hòm thư thodienlanh24h.com@gmail.com!