Về đến nhà là vợ bật điều hòa dù biết tôi khó thở #dieuhoamaylanh

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục #dieuhoa Về đến nhà là vợ bật điều hòa dù biết tôi khó thở #thodienlanh24h #suadieuhoa

Đi làm về tôi cần không gian thoáng đãng nhưng vợ đóng kín cửa bật điều hòa suốt, nấu ăn trong nhà nữa nên mùi đồ ăn khá khó chịu.

Tôi và cô ấy lấy nhau được hơn một năm, cả hai đều còn trẻ, tôi 26 tuổi, vợ 24. Chúng tôi đều làm cơ quan nhà nước, lương chỉ đủ sinh hoạt và đối nội đối ngoại. May mắn cả hai không phải thuê nhà vì bố mẹ tôi cho một căn hộ tập thể tầm 30 m2. Do diện tích khá nhỏ nên chỉ bố trí được một phòng ngủ, ngoài ra có không gian chung để nấu ăn và làm phòng khách, nhà vệ sinh. Nhà tập thể nên có hành lang khá rộng và thoáng, ở tầng hai mát vì dưới nhà là một khoảng sân chung rộng, có cây. Tuy nhiên vợ tôi bất kể ở nhà hay đi làm về lại đóng cửa bật điều hòa.

Ảnh minh họa AI

Ảnh minh họa AI

Nếu ngày nóng, vợ bật điều hòa là đương nhiên nhưng có những ngày 18 – 20 độ cô ấy cũng bật, bật từ lúc đi làm về đến ngày hôm sau đi làm. Tôi mắc chứng bệnh khó thở khi ở trong phòng kín và thường xuyên chảy máu cam nếu nằm điều hòa nhiều. Tôi góp ý nhưng vợ thường xuyên cãi tay đôi. Vợ nói không chịu được nếu không ở phòng điều hòa vì từ trước tới giờ ở trọ cũng mở điều hòa suốt. Tôi thông cảm với vợ nên nói cô ấy nếu muốn dùng điều hòa thì vào phòng ngủ bật, còn không thể sống phụ thuộc mãi điều hòa được.

Nhiều ngày tôi không chịu được nên ra quán trà đá ngồi cho dễ chịu rồi đến giờ ngủ thì về. Chúng tôi cũng không thể ngủ riêng mãi được vì mới cưới và cần có con. Thế nhưng vợ ngày nào cũng bật điều hòa 18 độ khiến việc ngủ của tôi rất khó, tôi chảy máu cam thường xuyên. Do sử dụng điều hòa nhiều nên tiền điện chúng tôi cũng khá nhiều.

Nếu tình trạng này cứ diễn ra, khi có con cái, chi tiêu sinh hoạt sẽ không ổn. Nói vợ mãi không được, tiền lương cũng thấp nên tôi quyết định đi làm thêm vào buổi tối, đến 23h về, vừa để kiếm thêm tiền, vừa không phải ở phòng điều hòa 24/24. Đã nói nhẹ nhàng và cứng rắn nhiều lần nhưng vợ vẫn không thay đổi, tôi mong muốn mọi người cho lời khuyên.

Quốc Trường

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắcNguon bai: https://vnexpress.net/ve-den-nha-la-vo-bat-dieu-hoa-du-biet-toi-kho-tho-4751238.html

Bạn đang đọc bài viết “Về đến nhà là vợ bật điều hòa dù biết tôi khó thở #dieuhoamaylanh” tại chuyên mục Tư Vấn Điều Hòa Máy Lạnh của trang thông tin tham khảo tổng hợp ghi rõ nguồn thuộc TT ThoDienLanh24h. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ với TT ThoDienLanh24h xin vui lòng gửi về hòm thư thodienlanh24h.com@gmail.com!